Tìm kiếmWeb Google   Tiếng Việt English
Giải đáp y khoa

Trả lời bạn đọc quan tâm tìm hiểu...
(14:56 24-09-2013)
Về chế độ ăn bệnh nhân nội trú của Bệnh viện 103 được thực hiện như thế nào?

Chi tiết »»

Video
Email nội bộ
Bản đồ trực tuyến
Liên kết website

Bệnh viện 103 phát động phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”


Ngày 06/3/2012, Bệnh viện 103 tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới".

Đến dự Lễ có đồng chí Thiếu tướng Vũ Hữu Dũng, Phó chính uỷ HVQY, các đại biểu chỉ huy Phòng Chính trị, Ban Tuyên huấn HVQY; đại biểu lãnh đạo, chính quyền xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội; các đồng chí trong đảng uỷ, Ban giám đốc Bênh viện; chủ nhiệm bộ môn, chủ nhiệm khoa, trưởng phòng, trưởng ban; đại biểu các tổ chức Công đoàn, Phụ nữ, Đoàn thanh niên; hành chính trưởng, điều dưỡng trưởng trong toàn Bệnh viện.

Ngay sau Lễ chào cờ, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Sử - Bí  thư Đảng uỷ - Chính uỷ Bệnh viện thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện đã sơ kết đợt thi đua cao điểm "Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng" chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam, mừng Xuân Nhâm thìn 2012;  đánh giá kết quả thực hiện công tác dân vận và Chương trình 12 (Quân dân y kết hợp) của Bệnh viện 5 năm qua, đồng thời phát động phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới"

Trong đợt thi đua cao điểm "Mừng Đảng, mừng xuân, ra quân quyết thắng" chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đảng công sản Việt Nam, mừng Xuân Nhâm thìn 2012 Bệnh viện đã hoàn thành tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua, đạt được mục tiêu yêu cầu đề ra. Quá trình tổ chức phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân điển hình. Để ghi nhận thành tích đó, Giám đốc Bệnh viện đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 46 cá nhân  có thành tích tiêu biểu.

Tại buổi Lễ phát động thi đua, đại diện các khối, các tổ chức quần chúng đã phát biểu hưởng ứng và đăng ký giao ước thi đua.

Thay mặt lãnh đạo, chỉ huy HVQY phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thiếu tướng Vũ Hữu Dũng, Phó chính uỷ  nhấn mạnh: Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” là một phong trào thi đua rộng lớn trong toàn quân nhằm động viên, phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, của mỗi tổ chức, cá nhân trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng, Nhà nước.

Hưởng ứng và triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” sẽ góp phần  tiếp tục khẳng định vai trò của Quân đội trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” được xác định là một trong những nội dung, nhiệm vụ quan trọng trong phong trào thi đua Quyết thắng của toàn quân và toàn Học viện.

Đồng chí Phó Chính uỷ Học viện Quân y nhận xét, những năm qua Bệnh viện 103 đã làm tốt công tác dân vận, phối hợp thực hiện có hiệu quả Chương trình 12 (Quân dân y kết hợp) và tham gia tích cực nhiều hoạt động với địa phương nơi đóng quân cũng như các địa phương, cơ quan, đơn vị nơi Bệnh viện đến công tác, cụ thể:

BV thường xuyên quan hệ chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền và các ban ngành đoàn thể địa ph­ương, đặc biệt với phường Phúc La, quận Hà Đông, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì và một số cơ quan, đơn vị.

Phối hợp tham gia các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội: Làm tốt việc khám bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa; quyên góp quần áo, chăn màn, sách vở và nhiều vật dụng thiết thực tặng cho đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Bệnh viện đã tích cực tham gia xây dựng nhà tình nghĩa; ủng hộ, nâng cấp trạm y tế xã; tặng trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế xã, phường; tích cực tham gia cùng địa phương vệ sinh phòng chống dịch; làm tốt tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; phối hợp tuyên truyền vận động, tổ chức tốt nhiều đợt hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được hàng nhìn đơn vị máu, đáp ứng tốt cho công tác cấp cứu điều trị. Bệnh viện đã tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động nhân đạo từ thiện. Có thể nói, mặc dù đơn vị còn nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua công tác dân vận và tham gia xây dựng nông thôn mới của Bệnh viện đã thu được những kết quả tốt, góp phần tích cực cùng với các địa phương bảo vệ, chăm lo sức khoẻ, giảm thiểu khó khăn và nâng cao đời sống cho nhân dân, nhất là các đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Phát huy thành tích mà Bệnh viện đã đạt được, để hưởng ứng và triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" đồng chí đề nghị Bệnh viện cần quán triệt sâu sắc mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và nội dung của phong trào thi đua; quán triệt 19 tiêu chí quốc gia về nông thôn mới (ban hành theo Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ) và 11 nội dung, nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (ban hành theo Quyết định số 800/QĐ-TTg ngày 04/6/2010 của Thủ tướng Chính phủ); đồng thời căn cứ vào đặc điểm, tình hình, chức năng nhiệm vụ của đơn vị để xác định những nội dung tham gia cho phù hợp, sát thực và hiệu quả.

- Đây là phong trào thi đua thực hiện trong một thời gian dài, vì vậy cần phải xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể; định kỳ 6 tháng, 1 năm hoặc kết thúc giai đoạn cần kịp thời sơ tổng kết, rút kinh nghiệm, bổ sung các nội dung, công việc, giải pháp để triển khai thực hiện đạt được các nội dung, chỉ tiêu đã đề ra. Cần phải gắn phong trào thi đua này với phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua khác, phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, của mọi tổ chức cá nhân trong phong trào thi đua.

- Quá trình tổ chức thực hiện cần bàn bạc, phối kết hợp chặt chẽ với cấp uỷ, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể của địa phương để cùng thực hiện phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực.

- Đối với Bệnh viện, cần phát huy thế mạnh của mình trong tham gia xây dựng nông thôn mới như: Giúp đỡ địa phương khám bệnh, tư vấn sức khoẻ; bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho cán bộ y tế địa phương; tham gia cùng địa phương làm công tác vệ sinh phòng chống dịch; trong điều kiện cho phép có thể hỗ trợ, giúp đỡ phương tiện, trang thiết bị  y tế cho các trạm y tế. Bên cạnh đó Bệnh viện cần làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, các hoạt động nhân đạo từ thiện; tích cực tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, góp phần bảo đảm ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đại diện lãnh đạo, chính quyền xã Tân Triều đã phát biểu, nêu rõ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất các nội dung mà Bệnh viện cùng địa phương cần phối kết hợp để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới tại xã Tân Triều, nơi mà Bệnh viện đã nhận hỗ trợ giúp đỡ trong phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” .

Thay mặt Lãnh đạo, chỉ huy Bệnh viện, đồng chí Đại tá Nguyễn Mạnh Sử, BTĐU, CUBV đã lĩnh hội ý kiến phát biểu chỉ đạo của Thủ trưởng Học viện, ghi nhận đăng ký giao ước thi đua của các khối, các tổ chức quần chúng và động viên phong trào thi đua. Tin tưởng rằng, với quyết tâm cao của cán bộ, nhân viên chiến sỹ, bằng kế hoạch, chương trình cụ thể, phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” của Bệnh viện sẽ thu được nhiều thắng lợi, góp phần tích cực cùng toàn Đảng, toàn Quân, toàn dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông thôn mới.

Bài và ảnh: Trần Văn Bản

Phòng Chính trị - Bênh viện 103

Đăng tin lúc 07:20 ngày 12-03-2012

In trang    Gửi qua Y!M


Các bài viết khác
Kỷ lục Việt Nam về ghép tạng dành cho Bệnh viện 103
Bệnh viện 103 đào tạo sau đại học về Phẫu thuật nội soi ổ bụng cho Quân y Myanmar
Bệnh viện 103 tiến hành thành công kỹ thuật can thiệp động mạch chi dưới
Bệnh viện 103 thực hiện 3 cặp ghép thận trong ngày
Bệnh viện 103 thực hiện ghép thận cho quân nhân
Hoạt động công tác dân vận của bệnh viện 103
Bệnh viện 103 phẫu thuật nội soi cắt khối tá - tụy thành công
Phối hợp thực hiện thành công ca phẫu thuật bệnh nhân có khối u nặng 25kg
Giải thưởng khoa học kỹ thuật thanh niên mang tên "Quả cầu vàng"
Sử dụng xong HS 103 trong cấp cứu bệnh nhân chảy máu nặng do giãn vỡ tĩnh mạch thực quản
Tin nổi bật

Ca ghép thận – tụy đầu tiên của Việt
(19:10 03-03-2014)
Rạng sáng  ngày 1/3/2014, tại Bệnh viện 103, Học viện Quân y, các thầy thuốc của Học viện đã tiến hành ca ghép thận – tụy đầu tiên từ người cho chết...

Chi tiết »»

Hội nghị khoa học “Đau trong thực hành...
(08:43 26-11-2013)
Thực hiện kế hoạch năm 2013, sáng 16/11/2013 Bệnh viện 103 và Hội Thần kinh học Việt Nam phối hợp tổ chức hội nghị khoa học chuyên đề: “ Đau trong thực...

Chi tiết »»

Bệnh viện 103 khám bệnh, tư vấn sức...
(23:03 19-11-2013)
Thực hiện Chương trình 12 Quân dân y kết hợp từ ngày 11 đến 15/11/2011, Bệnh viện 103 đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị Bộ tư lệnh QK2, UBND tỉnh Sơn La,...

Chi tiết »»

Bệnh viện 103 tổ chức tập huấn chuyên...
(15:08 24-10-2013)
Thực hiện kế hoạch hợp tác năm 2013 giữa Học viện Quân y với Đại học tổng hợp Quốc gia Singapore theo đề án hợp tác quốc tế về đào tạo, nghiên cứu...

Chi tiết »»

Đảng ủy Bệnh viện 103 tổ chức Hội...
(09:50 23-10-2013)
Ngày 18/10/2013, Đảng ủy Bệnh viện tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 51-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa IX) về việc tiếp tục hoàn thiện cơ...

Chi tiết »»

Ứng dụng khung nâng thành bụng ds-103 trong
(14:31 07-06-2012)
Phẫu thuật nội soi ổ bụng hiện nay đang phát triển mạnh mẽ với những lợi ích của phẫu thuật xâm nhập tối thiểu

Chi tiết »»

Quảng cáo
Đăng ký nhận bản tin
Bỏ đăng ký
 

BỆNH VIỆN 103
Địa chỉ : 261 Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội