Trang chủ Dành cho cộng đồng Hiến máu Tình nguyện Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân tham gia hiến máu tình nguyện

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân tham gia hiến máu tình nguyện

T3, 09/08/2022

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân tham gia hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 6/8/2022, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu, Bệnh viện Quân y 103, tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2022 với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tham dự buổi hiến máu tình nguyện có các đồng chí: Đại tá Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng hơn 350, cán bộ, học viên, đoàn viên, thanh niên trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Đại tá, PGS, TS Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Đại tá,TS, Tạ Việt Hưng, Giám đốc  – Trung tâm HHTM, cùng đoàn công tác bệnh viện tham gia.

 

Các đại biểu tham gia dự buổi hiến máu tình nguyện

Phát biểu tại buổi vận động hiến máu, đồng chí, Đại tá, Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Nhà trường kêu gọi các tình nguyện viên nhiệt liệt hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện. Hoạt động đã thu hút đông đảo học viên, đoàn viên thanh niên trong toàn trường tham gia.

Đại tá Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không-Không quân phát biểu tại ngày hội

Với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đồng chí, Đại tá, Nguyễn Hữu Cương, hiệu trưởng Nhà trường cho biết: hiến máu nhân đạo là hoạt động mang ý nghĩa “Nhân văn cao cả” trong công tác nhân đạo cứu người. Hiện nay máu vẫn chưa có chế phẩm nào để thay thế, mà chỉ có con người mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Với ý thức sẵn sàng sẵn sàng hiến máu cứu người, trong bất kỳ thời điểm nào, những cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân, đã tự nguyện đăng ký hiến máu để đáp ứng nhu cầu cấp cứu bệnh nhân, đặc biệt vào thời điểm khó khăn, khi nguồn dự trữ máu của Bệnh viện khan hiếm. Trong 5 năm gần đây, từ năm 2017 đến năm 2021, toàn trường tham gia hiến tặng được gần 3000 đơn vị máu góp phần thiết thực phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Các đồng chí lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không-Không quân và Bệnh viện Quân y 103 động viên cán bộ, đoàn viên tham gia hiến máu

Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 phát biểu tại ngày hội.

 Đại tá, PGS, TS. Nguyễn Văn Nam, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phải có 5% dân số của một nước hiến máu 1 lần/năm thì mới đáp ứng được nhu cầu máu của quốc gia cho cấp cứu, điều trị người bệnh, hoạt động quốc phòng, an ninh và phòng chống thảm họa. Như vậy, Việt Nam với dân số trên 90 triệu người sẽ cần có trên 4 triệu đơn vị máu mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện nay lượng máu mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu về máu phục vụ cấp cứu và điều trị. Tình trạng thiếu máu còn phổ biến ở nhiều bệnh viện, nhu cầu về máu để cấp cứu, điều trị cho người bệnh đang là vấn đề cấp bách cần được sự ủng hộ của cộng đồng và trách nhiệm của toàn xã hội.

Đồng chí, Binh nhì Nguyễn Đức Quảng – Đoàn viên liên chi đoàn 1, đại diện cho Đoàn viên, thanh niên tự nguyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện phát biểu cảm tưởng

Các đồng chí lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không-Không quân và Bệnh viện Quân y 103 tặng hoa Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu

Chương trình hiến máu thu hút hơn 350 cán bộ, học viên, đoàn viên, thanh niên Nhà trường tham gia, số lượng máu thu trong ngày được 346 đơn vị chuyển vào Ngân hàng máu Bệnh viện, kịp thời cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân đang cần máu. 

Đồng chí, Đại tá, Nguyễn Hữu Cương, Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng rằng, phong trào hiến máu tình nguyện của tuổi trẻ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Phòng không – Không quân ngày càng được nhân rộng và phát huy hơn nữa, tiếp tục đạt được hiệu quả thiết thực, tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái, ấm áp tình người của dân tộc Việt Nam.

                                                                                        

Đào Kim Sơn – Phòng. KHTH

 


Dịch vụ thiết kế website wordpress