Trang chủ Đào tạo, nghiên cứu Hợp tác Quốc tế Thông tin về hoạt động trao đổi chuyên môn với chuyên gia trong nước và quốc tế

Thông tin về hoạt động trao đổi chuyên môn với chuyên gia trong nước và quốc tế

T6, 09/10/2020

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Bệnh viện Quân y 103 và 60 năm ngày truyền thống Bộ môn Khoa Tim – Thận – Khớp – Nội tiết, được sự đồng ý của Ban giám đốc Học viện  Quân y, Bệnh viện Quân y 103 cùng Bộ môn Khoa Thận – Lọc máu tổ chức 2 cuộc hội  thảo khoa học: Ngày 15/11/2019 với chủ đề: “Cập nhật về sử dụng thuốc chống thải ghép và bệnh thận mạn tính sau ghép”, ngày 04/12/2019 với chủ đề: “Cập nhật và hoàn thiện qui trình sử dụng các phác đồ ức chế miễn dịch trong ghép thận”.

Dự hội thảo có các chuyên gia đầu ngành về Thận học và ghép thận của các bệnh viện khu vực phía Bắc, các bác sỹ trong Bệnh viện và các học viên sau đại học. Đặc biệt có sự tham gia của các báo cáo viên nước ngoài: GS.TS. Ya-Chung Tian, Trưởng Khoa Thận, Trưởng Trung tâm nghiên cứu về Thận, Bệnh viện Linkou Chang Gung, Đài Loan; TS. Phạm Thị Phương Thu giám đốc trung tâm điều trị sau ghép, Trung tâm Y khoa Ronald Reagan, Đại học Y khoa David Geffen, California, Hoa Kỳ và TS. Phạm Thị Phương Chi trưởng khoa Thận và tăng huyết áp, Đại học Y khoa David Geffen, California, Hoa Kỳ. Các báo cáo viên Việt Nam gồm: PGS.TS. Hà Phan Hải An nguyên Chủ nhiệm khoa Thận –Lọc máu – Ghép thận, Bệnh viện Việt Đức, và PGS. TS. Thái Minh Sâm chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Tiết niệu – Ghép, Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh.

Các nội dung của Hội thảo là các vấn đề mới về ghép thận như: các xét nghiệm miễn dịch trong ghép thận, cập nhật các phác đồ điều trị chống thải ghép, bệnh thận mạn tính sau ghép, bệnh nhiễm trùng và ung thư sau ghép thận. Đặc biệt các chuyên gia đến từ Mỹ có 1 tuần làm việc cùng cán bộ nhân viên Bộ môn Khoa Thận – Lọc máu trao đổi kinh nghiệm điều trị một số bệnh nhân thận nội và bệnh thận sau ghép đang nằm trong khoa. Hội thảo đã thành công tốt đẹp, với những kiến thức đã được cập nhật tại Hội thảo cả về lý thuyết và thực hành sẽ giúp cho đội ngũ thầy thuốc, đặc biệt là các bác sỹViệt Nam có thêm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn trong tuyển chọn người bệnh để ghép thận, theo dõi và điều  trị sau ghép cho người bệnh góp phần cùng bệnh viện nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh sau ghép thận và kéo dài thời gian sống còn của thận ghép.

Nhân dịp đến Việt Nam lần này, GS. Ya-Chung Tian, GS Phạm Thị Phương Thu, GS. Phạm Thị Phương Chi cùng PGS. TS Lê Việt Thắng, Chủ nhiệm Bộ  môn Khoa Thận – Lọc máu, thảo luận vấn đề hợp tác giữa các trung tâm để nâng cao chất lượng đào tạo, điều trị và nghiên cứu khoa học cho cán bộ nhân viên Bộ môn Khoa Thận và Lọc máu.

Bác sỹ Đỗ Mạnh Hà: Bộ môn-Khoa Tim-Thận-Khớp/BVQY 103


Dịch vụ thiết kế website wordpress