Trang chủ Tin tức sự kiện Tin tức Khoa Đột quỵ – Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội thảo Khoa học

Khoa Đột quỵ – Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội thảo Khoa học

T5, 03/12/2020

Chiều 6/11/2020 Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội nghị khoa học chào mừng ngày thành lập Khoa Đột quỵ với chủ đề: “TỔ CHỨC CẤP CỨU VÀ CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ NÃO” và đón nhận nhận giải thưởng Bạch kim(Angels Platium) do tổ chức Hội đột quỵ thế giới trao tặng.

Đến dự Hội nghị có: GS.TS. Nguyễn Văn Thông – Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam; PGS.TS. Nguyễn Huy Thắng – Chủ tịch Hội Đột quỵ TP Hồ Chí Minh, đại diện Hội Đột quỵ Thế giới; PG.TS Nguyễn Minh Hiện – Chủ tịch Hội đột quỵ Miền Bắc; Đại tá, PGS,TS Tạ Bá Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103; Lãnh đạo Chỉ huy Bộ môn Thần kinh, Khoa Đột quỵ cùng các đồng nghiệp từ Bệnh viện Quân Y 103 và các Bệnh viện khu vực phía Bắc; Đại diện các hãng dược và thiết bị y tế đã đồng hành, hỗ trợ Khoa Đột quỵ.

Phát biểu khai mạc đồng chí Đại tá, PGS,TS Tạ Bá Thắng – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 cho biết: Tại Việt Nam, đột quỵ không những là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu mà còn gây tàn phế cho người bệnh, là gánh nặng về kinh tế cho gia đình và xã hội. Theo số liệu của Hội Đột quỵ Thế giới, cứ 6 người sẽ có 1 người bị Đột quỵ. Ở Việt Nam, mỗi năm có 200.000 người bị đột quỵ, tỷ lệ tử vong do đột quỵ ở nam giới là 18% và ở nữ giới là 23%.

Nhân kỷ niệm 16 nămngày thành lập Khoa Đột quỵ, Bệnh viện tổ chức Hội nghị khoa học“TỔ CHỨC CẤP CỨU VÀ CẬP NHẬT ĐIỀU TRỊ ĐỘT QUỴ NÃO” nhằm nâng cao hiệu quả can thiệp xử trí đột quỵ cấp ngay từ tuyến cơ sở,mang lại sức khỏe và tạo sự hòa nhập cộng đồng tối đa nhất có thể cho người bệnh. Đồng thời cập nhật các kiến thức mới cho mạng lưới tổ chức cấp cứu về Đột quỵ trong công tác chẩn đoán và điều trị.

Tại hội nghị lần này có 6 báo cáo: Tổ chức cấp cứu đột quỵ tối cấp, tổng kết 1 năm xây dựng mô hình liên kết tuyến;Hiệu quả của điều trị bắc cầu trong đột quỵ nhồi máu não tắc mạch lớn;Chẩn đoán và điều trị phình động mạch não;Dự phòng Đột quỵ thứ phát sớm và tích cực;Cập nhật điều trị đột quỵ nhồi máu não;Điều trị dự phòng thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch ở bệnh nhân Đột quỵ.

Thông qua các báo cáo tại hội nghị lần này,các kiến thức cập nhật vể tổ chức thu dung cấp cứu bệnh nhân đột quỵ não giai đoạn cấp. Hoàn thiện quy trình cấp cứu bệnh nhân đột quỵ cấp và xây dựng bản đồ mạng lưới cứu chữa đột quỵ tại Việt Nam đã được truyền tải một các sinh động và thiết thực đến tất cả các đại biểu tham dự hội nghị.

 

 

Đào Kim Sơn – Phòng KHTH


Dịch vụ thiết kế website wordpress