Trang chủ Đào tạo, nghiên cứu Hợp tác Quốc tế Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “ Ứng dụng catheter lập bản đồ mật độ điểm cao trong điều trị rối loạn nhịp phức tạp”

Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “ Ứng dụng catheter lập bản đồ mật độ điểm cao trong điều trị rối loạn nhịp phức tạp”

T4, 10/08/2022

Ngày 8/8/2022, Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Ứng dụng catheter lập bản đồ mật độ điểm cao trong điều trị rối loạn nhịp phức tạp”. Đồng thời triển khai thực hiện kỹ thuật cho 2 người bệnh rối loạn nhịp phức tạp với sự hợp tác kỹ thuật của các chuyên gia đến từ Trung tâm Tim mạch Quốc gia Singapore

 

Các đại biểu tham dự Hội thảo

 

Tham dự Hội thảo có các bác sĩ của Trung tâm Tim mạch Quốc gia Singapore; đại biểu là các chuyên gia, bác sỹ chuyên ngành tim mạch các Bệnh viện khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Bắc: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện 198, Bệnh viện Quốc tế Vinmec, Bệnh viện Y học Cổ truyền Hà Đông, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Quốc tế Thành Đô.

Về phía Bệnh viện Quân y 103, tham dự hội thảo có đồng chí Đại tá PGS, TS Lương Công Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch cùng chỉ huy và các bác sĩ Trung tâm Tim mạch; lãnh đạo, chỉ huy, các bác sỹ, dược sỹ, kỹ sư, học viên sau đại học của các Bộ môn khoa, Trung tâm trong Bệnh viện.

Đồng chí Đại tá PGS, TS Lương Công Thức,  Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm Tim mạch phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Đại tá PGS,TS Lương Công Thức, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, Giám đốc Trung tâm Tim mạch cho biết: Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam triển khai “Ứng dụng catheter lập bản đồ mật độ điểm cao trong điều trị rối loạn nhịp phức tạp”, giúp cho việc điều trị người bệnh rối loạn nhịp phức tạp chính xác, an toàn và nhanh hơn. Hội thảo là dịp để cập nhật, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm về chẩn đoán, điều trị và quản lý rối loạn nhịp tim phức tạp với các chuyên gia quốc tế, các bác sỹ từ các bệnh viện trong và ngoài Quân đội nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ tim mạch của người bệnh tại Bệnh viện Quân y 103. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hợp tác và trao đổi chuyên môn giữa Bệnh viện Quân y 103 với Trung tâm tim mạch Quốc gia Singapore.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội thảo, Bác sỹ Eric LIM và các chuyên gia thuộc Trung tâm Tim mạch Quốc gia Singapore đã chia sẻ kinh nghiệm “Ứng dụng catheter lập bản đồ mật độ điểm cao trong điều trị rối loạn nhịp phức tạp”, cùng các bác sĩ của khoa Nội tim mạch – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Quân y 103 hội chẩn, xác định phương pháp can thiệp cho 2 người bệnh có rối loạn nhịp tim phức tạp đang điều trị tại Khoa Nội Tim mạch.

Chuyên gia Singapore cùng các bác sĩ thảo luận ca lâm sàng

Các bác sĩ đang tiến hành kỹ thuật

Với sự hợp tác của Bác sỹ Eric LIM, các bác sĩ của Khoa Nội tim mạch – Trung tâm Tim mạch – Bệnh viện Quân y 103 đã tiến hành dùng catheter có mật độ điểm cao lập bản đồ điện học – giải phẫu 3 chiều (3D) trong buồng tim và triệt đốt thành công rối loạn nhịp phức tạp cho 2 người bệnh. Trong quá trình kíp kỹ thuật tiến hành thủ thuật, hình ảnh bản đồ điện học – giải phẫu 3D của buồng tim, đặc điểm, cơ chế của các cơn rối loạn nhịp và vị trí triệt đốt  của 2 người bệnh  được truyền ra màn hình lớn để thị phạm cho các đại biểu tham dự hội nghị và thảo luận.

                                                    

                                                                         Đào Kim Sơn – Phòng KHTH

 

 


Dịch vụ thiết kế website wordpress