Trang chủ Tin tức sự kiện Tin tức Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G quyết tâm chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19

T4, 15/09/2021

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc chung tay cùng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19. Bệnh viện Quân y 103/Học viện Quân y luôn xác định chống dịch là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình. Cán bộ, nhân viên của Bệnh viện đã tham gia nhiều đợt chống dịch Covid-19 ở nhiều địa phương trên cả nước. Trong bối cảnh làn sóng lần thứ 4 của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện đã cử 132 đồng chí tham gia cùng đoàn công tác Học viện quân y, Bệnh viện y học cổ truyền Quân đội tăng cường vào TP HCM thành lập bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G, tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ nặng trên địa bàn thành phố HCM. Ngay sau khi triển khai lực lượng tại TP HCM, đoàn công tác đã nhanh chóng khảo sát cơ sở, vật chất hiện có để lên phương án thiết lập khu tiếp nhận, thu dung, điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 mức độ nặng. Sau một tuần triển khai, bệnh viện đã đủ điều kiện để đưa vào hoạt động và sẵn sàng đón bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng vào điều trị.

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G được biên chế 300 giường bệnh, trong đó có 50 giường hồi sức tích cực và sẵn sàng mở rộng lên 500 giường bệnh với 80 giường hồi sức tích cực để tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng tại thành phố Hồ Chí Minh, với 8 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và có đầy đủ trang thiết bị như hệ thống oxy trung tâm, các máy để điều trị cho bệnh nhân nặng và nguy kịch, máy xét nghiệm, Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G đảm bảo điều trị cho bệnh nhân nặng và bệnh nhân vừa có nguy cơ chuyển nặng.

Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện đều có trình độ chuyên môn cao, đủ khả năng để cấp cứu, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 mức độ nặng, nguy kịch kèm theo các bệnh nền. Để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất, bệnh viện đã tổ chức tập huấn lại các quy trình kỹ thuật, hướng dẫn chẩn đoán điều trị, đặc biệt là quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn và quy trình điều trị kết hợp với y học cổ truyền.

Sau những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G mà lực lượng nòng cốt là Bệnh viện Quân y 103. Đến nay sau 2 tuần hoạt động bệnh viện đã tiếp nhận thu dung điều trị cho gần 200 bệnh nhân, góp phần giảm gánh nặng cho lực lượng y tế TP HCM. 

Một số hình ảnh hoạt động tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G:

Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G được triển khai tại Phân viện Y học cổ truyền Quân đội

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu kiểm tra cơ sở vật chất và trang thiết bị của Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G.

Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ các y, bác sĩ nữ của Bệnh viện dã chiến

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn thứ trưởng Bộ Y tế tới thăm, làm việc với bệnh viện trong công tác triển khai thành lập Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5G

Tiếp nhận, trang thiết bị, vật tư y tế từ Hà Nội gửi vào phục vụ công tác thu dung, điều trị

Tiếp nhận lắp đặt hệ thống oxy trung tâm với bồn chứa 20m3 cung cấp cho 210 giường bệnh ở 4 tầng của tòa nhà và hệ thống khí nén cung cấp cho 50 giường bệnh

 

 

Bài và ảnh: Duy Hưng/PCT

Tại Bệnh viện dã chiến 5G


Dịch vụ thiết kế website wordpress